Dưới đây là sáu con đường nổi tiếng từ xưa tới nay khi nghĩ tới ăn vặt Sài Gòn – nơi mà ăn ốc là nghĩ ngay tới Vĩnh Khánh, bánh tráng trộn cứ phải ở Nguyễn Thượng Hiền mới ngon.

Con đường bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền

Chỉ một đoạn đường hơn 200m, con đường Nguyễn Thượng Hiền – Quận 3 có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Với đủ kiểu biến tấu đầy sáng tạo, những gian hàng bán bánh tráng trộn ở đây luôn tấp nập khách. Để khách hàng “nhận ra quán mình” giữa muôn hàng quán, những người bán nơi đây đã đầu tư rất nhiều vào khâu nguyên liệu để món bánh tráng trộn trở nên khác biệt.

bánh tráng trộn

Từ các loại khô bò, khô mực, ruốc, hành phi, muối tôm… đều được chọn mua từ những nguồn cao cấp và có thương hiệu. Đặc biệt mỗi cửa hàng đều có một loại nước sốt tự pha chế để tạo nên hương vị đặc trưng để thu hút khách hàng cho quán của mình.

Khoai tây lắc Phạm Văn Đồng

Trên con đường Phạm Văn Đồng (khúc ngã tư Phan Văn Trị giao Phạm Văn Đồng), cứ chiều tầm 3h là có nguyên một biệt đội xe bán khoai tây lắc, cứ khoảng 10m là có một xe. Mỗi xe có một màu sắc và cách trang trí riêng, tạo nên một điểm thú vị cho cung đường này.  Thành phẩm là đây, khoai tây nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.

Ốc Vĩnh Khánh

Nhắc đến ốc thì người Sài Gòn lại nghĩ ngay đến quận 4, đặc biệt là đường Vĩnh Khánh.  Mỗi lần bạn đi ngang qua con đường này thôi thì cũng nghe được thoang thoảng mùi ốc nướng, ốc xào,… thơm phức đến muốn sôi bụng. Trên con đường này có vô số hàng ốc từ to đến nhỏ, từ quán sang cho đến những quán cóc – lề đường đều có đẩy đủ. Chẳng cần phải đến lễ lộc hay cuối tuần, hàng đêm cả con đường này đều bắt đầu trở nên nhộn nhịp.

sủi cảo

Sủi cáo Hà Tôn Quyền

Đây là một trong những con đường ẩm thực đặc biệt của Sài Gòn. Hà Tôn Quyền là con phố chỉ bán món sủi cảo – một món ăn tương tự hoành thánh nhưng với nhân thịt và tôm tươi đặc trưng của người Hoa. Đây là nơi được nhiều người nhắc đến nhất nếu muốn thưởng thức sủi cảo, vì sủi cảo ở đây thuộc dạng “bí truyền” lâu đời và cũng đã có tiếng từ rất nhiều năm về trước.

 

Trái cây tô Tô Hiến Thành

Trái cây dĩa là một trong những món ăn có từ rất lâu của Sài Gòn. Tới nay có rất nhiều phong cách biến tấu khác nhau từ món ăn này để kịp đuổi theo khẩu vị và nhu cầu của người Sài Gòn vốn nổi tiếng sành ăn. Nào là trái cây tô, trái cây dĩa sữa chua, trái cây dĩa với rau câu,… đủ các loại khác nhau. và Con đường trái cây nổi tiếng nhất hiện nay có thể nói là Tô Hiến Thành.

trái cây tô

Trái cây dĩa mát mát, chỉ tầm 20k/ dĩa. Nghe là muốn xách balo lên và đi ngay nhỉ. Đặc biệt nhất ở đây là món mức dừa dẻo khá ngon, ngoài ra còn có đu đủ, mít, xoài, dưa gang, rau câu, mứt dừa, thơm, dưa hấu… thêm một ít đà bào và siro dâu tạo nên món trái cây dĩa ngon tuyệt.

Chè Thái – Nguyễn Tri Phương

Rất nhiều năm về trước, trên đường Nguyễn Tri Phương chỉ có duy nhất một tiệm chè tên là Ý Phương nổi tiếng với món chè Thái được làm tại nhà. Từ khi nổi tiếng, hàng chè này mỗi ngày thu hút rất nhiều lượt khách đến ăn, dần dần các nhà ở cạnh bên bắt đầu mở ra nhiều hơn và tạo thành một con đường san sát bởi những tiệm chè ngày một khang trang. Một món chè ngọt với vị béo của sữa và hương thơm sầu riêng đặc trưng của mảnh đất Thái Lan giờ đây đã tràn ngập trên đường phố Sài Gòn là điều mà không ai ngờ tới.