Cục Gạch quán là nhà hàng đầu tiên là Afarvn.com muốn giới thiệu đến độc giả. Tại đây không chỉ có các món ngon Việt Nam đặc trưng đã từng làm say lòng cặp đôi nổi tiếng thế giới  Brad Pitt & Angelina Jolie mà còn sở hữu phong cách thiết kế độc đáo.

Ngõ nhỏ, phố nhỏ và tôi ở đó

Nhà hàng được thiết kế bởi chính chủ quán – KTS Trần Bình, người nổi tiếng với những không gian Việt đương đại độc đáo nhưng vô cùng gần gũi. Cục Gạch quán, nếu như chỉ đi lướt qua, cái không gian tĩnh mịch của ngôi nhà ống cổ với mái ngỏi đỏ rực và giàn hoa giấy tím bao bọc, bạn cũng chỉ nghĩ đó là ngôi nhà nhỏ với cánh cổng khép hờ của người Sài Gòn nào đó.

cục gạch quán 1

Bước chân vào Cục Gạch như lạc bước về chốn quê thân thuộc

Những khi đã là thực khách, bước qua cánh cổng, vào bên trong ngôi nhà với những dãy tường trắng mịn, thấy nào cỏ, nào hoa, nào xanh leo quấn quýt xanh ngắt thì “chao ôi chỉ muốn ở đây hoài thôi !” Không gian nhỏ nhưng những gì mở ra trước mắt thực khách là bao là là mênh mông lắm. Đó là cả một bầu trời tuổi thơ ùa về.

cục gạch quán

Ấu thơ ùa về từ những kỉ vật trưng bày ở mỗi góc nhỏ

Ừ thì cây ổi khỏng kheo, ừ thì chậu mồng tơi um tùm quấn lên lan can, ừ là khóm tràm xanh um… Và đó là cái chạn gỗ ngày xưa mẹ vẫn hay để chén sành, ấm thích, thớt gỗ mà cả hũ tóp mỡ mơ ước của con.

Giữ phố phường thành thị tấp nập, Cục Gạch níu chân du khách bằng cái tĩnh lặng, sự chân tình ấm áp của không gian xưa cũ. Không chỉ còn là thưởng thức ẩm thực nữa mà thực sự đang bước chân trở về chốn thân quen xưa cũ.

Chan chứa vị quê

Không ít thực khách vẫn thường đùa nhau rằng, tới Cục Gạch mà chưa thử mâm cơm tháng Sáu đặc trưng của Bắc bộ là coi như mất đi một thanh vị nào đó. Bát cơm còn thơm mùi rạ mới cùng với tô canh cua rau đay ngọt mát ăn cùng chén cà muối vườn nhà ngọt tận đáy lòng. Mâm cơm gia đình đượm vị quê ấy không khó để tìm ở Sài Gòn nhưng để vị quê ấy đượm vô tâm hồn thì có lẽ hiếm nơi đâu như Cục Gạch quán.

cục gạch quán 3

Mâm cơm bình dị như cơm mẹ nấu thủa xưa

Ở nơi đây còn có những đặc sản của các cô, các chị Sài Gòn làm riêng: Đậu hũ cô Điệp, cà phá chị Bảy, tương chao cô Tám, cô Ba… Đúng thật chỉ nghe tên thôi cũng thấy chan chứa vị quê rồi.

Đến với quán, bạn cũng đừng quên chọn riêng cho mình một loại thức uống dân dã nhé. Có thể là nước khế, nước bưởi hay ly cam vắt thanh mát giữa trưa Hè oi ả. Chè đậu xanh với đường thốt nốt, chè sương sâm, kem chuối dừa, mía ghim… là những món tráng miệng bạn nên thử một lần.

Sau khi gọi món, nếu vẫn muốn nấn ná tận hưởng không gian bạn có thể dọn cơm trễ hơn. Chỉ khi bạn gật đầu mâm cơm mới được dọn lên nóng hổi. Tùy theo số người đi ăn, mỗi mâm cơm luôn là những bất ngờ nho nhỏ hệt như những bữa cơm nhà mỗi cuối ngày.

Thời gian mở cửa: 9h -22h

Giá trung bình: 300.000 đồng

Địa chỉ: Nhà hàng Cục Gạch Quán – Số 10 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh