Đi phượt là gì? Có phải cứ xách ba lô lên và đi thì là phượt hay phượt chuyên nghiệp cũng cần có sự chuẩn bị chu đáo cho một hành trình dài đầy thử thách thú vị.

Phượt là gì ?

Phượt hay còn gọi là đi du lịch bụi. Cụm từ thông dụng trong tiếng Anh là Backpacking Tourism – có nghĩa là những chuyến đi  ngẫu hứng thường được tổ chức bởi một nhóm người quen nhau từ trước hoặc đôi khi có thể là không quen. Cũng có thể là đi một mình.

đi phượt là gì

Đi phượt cùng cún cưng, bạn đã từng nghĩ tới?

Mỗi chuyến đi có thể được lên kế hoạc cụ thể từ trước nhưng đôi khi là ngẫu hứng, chỉ đơn giản là muốn đi và xác ba lô lên xe thôi. Phương tiện di chuyển đa dạng, đi ô tô, xe máy hoặc đi bộ.

7 đồ đùng không thể thiếu của dân phượt chuyên nghiệp

Đúng nghĩa của đi phượt là việc đi theo cảm hứng, ngẫu hứng chỉ cần một chiếc balo lớn chứa hành lý, tư trang phương tiện đi lạ và kinh phí nho nhỏ. Nói là vậy nhưng cũng không phải vậy. Đi phượt chuyên nghiệp không phải là đơn giản như lời nói mà cần có sự chu đáo. Dưới đây là 7 món đồ không thể thiếu của dân phượt.

1. Điện thoại thông minh

Trước kia, la bàn và bản đồ là hai vật bất ly thân của dân phượt. La bàn giúp bạn biết chính xác vị trí của mình trên bản đồ, thì bạn có thể đi đến chính xác nơi mình muốn đến. Nhưng điện thoại thông minh cộng với định vị toàn cầu GPS, đơn giản hóa mọi vấn đề. Dù bạn ở bất cứ đâu cũng dễ dàng biết được. Nhớ đừng mang theo sạc đa năng nhé.

2. Dây thừng 

Những chuyến leo núi, vượt thác, băng rừng dây thừng có thể rất hữu ích cho bạn nhé. Ngoài ra, khi gặp bất trắc như chuyện người bạn đồng hành trượt chân chẳng hạn, sợi dây thừng sẽ giúp bạn có thế đứng tốt hơn để kéo người bạn của mình.

3. Dao đa năng, bật lửa

Với nhiều công dụng như khui đồ hộp, mở nút chai, cắt đồ ăn hay tự vệ khi gặp nguy hiểm, dao đa năng là vật dụng không thể thiếu của phượt thủ chuyên nghiêp. Bật lửa thì chắc chắn là dùng để nhóm lửa khi nấu ăn hoặc lửa trại. Ở trong rừng thì không có bếp ga hay bếp điện rồi!.

4. Dụng cụ y tế

Những xây sát như té ngã, mất máu, ốm, sốt bất tỉnh… là chuyện thường ngày ở huyện với dân phượt. Ngoài việc trang bị những kỹ năng sơ cứu bạn cần mang theo một hộp đồ dùng y tế gồm những món đồ cơ bản: Ôxy già, thuốc đỏ, thuốc đau bụng, thuốc giảm đau, dầu gió, nẹp nhôm phòng trường hợp bị gãy tay hoặc chân, trà gừng để giải cảm, tăng huyết áp.

đi phượt là gì 2

Nước và thức ăn khô là thứ không thể thiếu trong chuyến phượt dài ngày

5. Thức ăn khô và nước uống

Thức ăn khô, đồ hộp và đặc biệt là nước sẽ là vị cứu tính  khi gặp phải những tình huống khó khăn không được lường trước, đặc biệt trong các chuyến phượt dài ngày.

6. Túi đồ dùng cá nhân

Ngoài quần áo, dân phượt chuyên nghiệp, đặc biệt là các bạn nữ nên chủ động chuẩn bị cho mình vật dụng cá nhân cần thiết như kem chống nắng, nước rửa tay loại khô, kem và bàn chải đánh răng, áo mưa, kem dưỡng da, khăn giấy ướt và khô…

7. Túi ngủ

Đi phượt dài ngày sẽ đối mặt với những nơi không có nhà hàng, khách sạn thậm chí là homestay. Những lúc đó túi ngủ sẽ xthaajt thiết thực để đối phó với sương lạnh lưng chừng núi.